DUNG MÔI SORBITOL, C6H14O6, Chất tạo ngọt, GLUCOHEXITOL, HEXA-ANCOL, GLUXITOL, E420i

Liên hệ

CTHH: C6H14O6.
- Tên thường gọi: Sorbitol, glucohexitol, sorbite, sorbol, glucitol, hexa-ancol
- Hàm lượng: 70%
- Xuất xứ: Trung Quốc 
- Quy cách: 250kg/phuy


 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- CTHH: C6H14O6.
- Tên thường gọi: Sorbitol, glucohexitol, sorbite, sorbol, glucitol, hexa-ancol
- CAS: 50-70-4
- Hàm lượng: 70%
- Xuất xứ: Trung Quốc 
- Quy cách: 250kg/phuy
- Ngoại quan: Chất lỏng màu trắng, không mùi, hàm lượng 70% có vị ngọt mát.
- Tan hoàn toàn trong nước, rượu nhưng không hòa tan trong dung môi hữu cơ.
- Thuộc nhóm phụ gia tạo vị ngọt, được phép sử dụng trong thực phẩm.
- Trong công nghiệp, Sorbitol được sản xuất từ glucose dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất cao

TÍNH CHẤT VẬT LÝ

- Sorbitol là chất lỏng hơi sệt, vị ngọt đặc trưng, là một loại đường đơn, chất ngọt chậm hấp thu nên không làm tăng lượng insulin như đường.

- Được tổng hợp thông qua phản ứng khử glucose, trong đó nhóm aldehyde chuyển thành nhóm hydreoxyl.

- Khối lượng phân tử: 182,17 g/mol

- Khối lượng riêng: 1,49 g/cm3

TÍNH CHẤT HÓA HỌC

- Sorbitol có tính khử, không thể lên men và rất bền trước sự tấn công của vi khuẩn. 

- Hợp chất này còn có khả năng tạo phức với kim loại nặng, nhờ đó mà chúng giúp cải thiện việc bảo quản các sản phẩm béo.

- Trong tự nhiên, Sorbitol được tách chiết từ các loại trái cây và rau củ như táo, lê, bí, bí ngô, dâu rừng, mận khô, đào, ngô,...

- Còn trong công nghiệp, người ta sử dụng glucose để sản xuất sorbitol dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất cao hydro hóa, có xúc tác của Niken.

ỨNG DỤNG

- Trong ngành công nghiệp: Sorbitol là chất ổn định, chất chống oxi hóa, chất hóa dẻo, chất giữ ẩm và tạo nhũ,… nên được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sơn, polymer, chất tẩy rửa, vecni, keo dán, đệt may, giấy…
- Sorbitol dùng làm thuốc trong mỹ phẩm: trong các loại gel, kem bôi da, phấn trang điểm, mặt nạ dưỡng da và đặc biệt là kem đánh răng...
- Trong y dược: Sorbitol có thể sử dụng như thuốc nhuận tràng thông qua một hỗn hợp dịch ăn uống hoặc thuốc bổ.

- Trong thực phẩm: Sorbitol được sử dụng để giữ ẩm, chất tạo ngọt thanh, kết hợp chất béo thực vật để sản xuất ra bánh quy màu sáng tươi, ký hiệu E420i

- Trong công nghệ sản xuất bánh: làm chậm quá trình lên men, giảm kết tinh, vón cục, tăng khả năng hút ẩm và chịu nhiệt cho bánh.

BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG

– Để trong kho khô ráo, thoáng mát. Không để chung với axít. Không nên để tồn kho lâu quá ảnh hưởng đến chất lượng hàng.
– Tránh tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sử dụng.

Hotline: 0935612866 Email: Thanhduychemical@gmail.com Web: Tdchem.vn