DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP VÀ ỨNG DỤNG

01:48 10/04/2020
DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP VÀ ỨNG DỤNG

                                                                             

DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

  Dung môi là một loại hóa chất tồn tại dưới dạng chất lỏng hoặc chất khí. Nó có thể hòa tan hoặc chiết xuất thành các chất khác. Mỗi chất khác nhau có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ quy định. Có nhiều cách phân loại dung môi. Trong đó cách phân loại phổ biến nhất là chia dung môi thành hai loại là :

- Dung môi hữu cơ: Được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, làm chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn móng tay, tẩy keo, các chất tẩy rửa

- Dung môi vô cơ: thường được dùng trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ

:

                                                                  

 

 NHỮNG LOẠI DUNG MÔI ĐƯỢC DÙNG PHỔ BIẾN.

- Dung môi Methanol

- Dung môi Acetone

- Dung môi Cyclohexanone

- Dung môi IPA- IsoPropyl Alcohol

- Dung môi MEK

- Dung môi DMF  

                                                                               

 

ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ ĐỜI SỐNG.

a. Trong sản xuất sơn

   Dung môi công nghiệp được sử dụng trong sản xuất sơn: dung môi công nghiệp hữu cơ là một thành phần quan trọng trong công nghiệp sản xuất sơn, được sử dụng để giữ nhựa và bột màu nằm ở dạng lỏng. Một số loại dung môi khác nhau được sử dụng để sản xuất loại sơn này. Lượng dung môi trong sơn sản phẩm chiếm tới 40-50% khối lượng sơn.

b. Trong sản xuất mực in

   Nhiều loại mực sử dụng các loại dung môi công nghiệp để in chữ, in màu trong những trang giấy từ tạp chí đến bao bì thực phẩm và nhãn, dựa vào dung môi được sử dụng đúng cách, giữ nguyên vị trí, và đạt được màu sắc sống động của chúng. Trong đó, dung môi Toluene với tốc độ bay hơi nhanh nên thường được sử dụng để in tạp chí chuyên ngành và chất thải dư ra dễ dàng có thể tái chế lại

c. Trong Y Tế

   Các loại dung môi công nghiệp  được sử dụng trong chế biến dược phẩm và điều chế nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng ngày nay như penicillin, aspirin, thuốc xổ ho, thuốc mỡ.

d.  Trong sản xuất ô tô

  Nhiều loại dung môi công nghiệp sử dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô để giúp làm sạch rửa sạch bụi bẩn từ kính chắn gió. Nó loại bỏ các vết bẩn xuất hiện trên kính chắn gió và cũng được sử dụng trong nhà trong các sản phẩm làm sạch cửa sổ.

 

TDCHEMICAL chuyên nhập khẩu và phân phối các loại dung môi công nghiệp trên toàn quốc.

Danh mục hóa chất Dung môi xem tại Dung môi công nghiệp

Hotline : 0988543633 – Email : hoachatthanhduy@gmail.com

Dung môi công nghiệp : Toluen, Xylen, Methanol, MEK, BA, IPA, Cyclo,…

 

Từ khóa: Dung môi công nghiệp, Hóa chất dung môi, dung môi công nghiệp là gì, mua dung môi công nghiệp ở đâu, mua dung môi giá rẻ, tìm mua hóa chất dung môi, mua dung môi công nghiệp ở đâu, công ty cung cấp dung môi công nghiệp, bán dung môi công nghiệp, mua bán phân phối hóa chất dung môi công nghiệp, công ty phân phối dung môi, mua dung môi công nghiệp giá rẻ, mua bán dung môi ở đâu, địa chỉ mua dung môi công nghiệp, công ty bán hóa chất dung môi, nhà cung cấp dung môi công nghiệp, dung môi giá rẻ, giá tốt, kinh doanh dung môi, cần mua dung môi công nghiệp, cần bán hóa chất dung môi, mua bán phân phối cung cấp hóa chất dung môi công nghiệp.

 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: